VIỆN NGÔN NGỮ QUỐC TẾ-ISTDH

"Hiền tài là nguyên khí quốc gia"

Đại học Kỹ thuật Triều Dương-Chaoyang University of Technology-Đài Loan

945 lượt xem

Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Chaoyang University of Technology, viết tắt là CYUT) được thành lập năm 1994 tại khu vực miền Trung của Đài Loan. Với những thành tích và chất lượng trong giảng dạy mà nhà trường đã đạt được, CYUT đã liên tục phát triển và mở rộng, hiện tại có […]

Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Chaoyang University of Technology, viết tắt là CYUT) được thành lập năm 1994 tại khu vực miền Trung của Đài Loan.

Với những thành tích và chất lượng trong giảng dạy mà nhà trường đã đạt được, CYUT đã liên tục phát triển và mở rộng, hiện tại có 5 học viện, 23 khoa, và 18 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có 5 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Số sinh viên đang theo học 15,519. Trong đó sinh viên hệ cử nhân: 11,751, thạc sỹ: 1403, tiến sỹ: 9

Số giáo viên giảng dạy: 577. Trong đó giáo sư: 33, phó giáo sư: 131, trợ lý giáo sư: 134, hướng dẫn viên: 85, nhân viên: 194.

Chứng nhận đào tạo: hệ Cử nhân, hệ Thạc sỹ, và hệ Tiến sỹ.

I. Những thành tích trong hoạt động đào tạo

1. Năm 2006, CYUT được xếp hạng là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật dân lập tốt nhất của Đài loan theo bản báo cáo đánh giá sau mỗi 4 năm của bộ giáo dục Đài loan.

2. Theo bản báo cáo “Những trường đại học có sức ảnh hưởng học thuật cao trên mạng Internet ” của phòng nghiên cứu thuộc hội đồng nghiên cứu khoa học quốc gia Tây Ban Nha đưa ra năm 2007, CYUT được đánh giá là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật dân lập hàng đầu tại Đài loan.

II. Những thuận lợi đối với sinh viên quốc tế theo học tại CYUT

1. Nhằm khuyến khích sinh viên Việt nam tới theo học tại nhà trường, CYUT đã tiến hành xây dựng một chương trình học bổng mang tên “Học bổng cho sinh viên quốc tế” với đối tượng là các sinh viên Việt nam.

2. Những sinh viên quốc tế nào có khả năng thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung có thể nộp đơn theo học trong tất cả các chương trình đào tạo của CYUT hiện có. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các chương trình giảng dậy bằng tiếng anh cho bậc đào tạo hệ sau đại học.

3. CYUT cung cấp xe đưa đón miễn phí cho sinh viên mới đến nhập học và nơi ở miễn phí trong khóa học.

4. CYUT còn tổ chức cho giáo viên và cán bộ nghiệp vụ hiện đang công tác tại trường nhận đỡ đầu các sinh viên quốc tế nhằm tạo điều kiện cho các em làm quen và hội nhập với môi trường sống và học tập tại Đài loan, đồng thời cung cấp cho các em những sự hỗ trợ cần thiết.

5. Mỗi một học kỳ, nhà trường đều tổ chức giảng dạy thêm 36 giờ Hoa ngữ miễn phí cho sinh viên quốc tế.

6. Nhà trường vừa tổ chức thành lập một quỹ giao lưu văn hóa quốc tế nhằm tổ chức những hoạt động thăm viếng, trao đổi và học tập lẫn nhau giữa các nhà trường cho những sinh viên quốc tế đang theo học tại CYUT.

III. Hoạt động hợp tác quốc tế

1. Không ngừng nỗ lực tăng cường quốc tế hóa các hoạt động giao lưu và học thuật của mình. Hiện nay, CYUT đã có 68 đối tác hợp tác là các trường đại học tại Châu á, Châu mỹ, Châu âu, và Australia, như trường đại học khoa học kỹ thuật Michigan của Mỹ, trường đại học Sydney của Australia, và trường đại học New Castle của Anh quốc.

2. Hoạt động trao đổi học thuật với các trường đại học khác bao gồm các chương trình sau như: trao đổi sinh viên và giáo viên, các chương trình đào tạo hai chứng chỉ, đào tạo tại nước ngoài, hợp tác tài trợ cho những hoạt động hội thảo quốc tế, tiến hành mời những chuyên gia về học thuật quốc tế giảng dậy trong những khóa học ngắn ngày, tổ chức những chương trình đào tạo ngôn ngữ quốc tế trong kỳ nghỉ hè.

3. Hiện nay đã có 149 sinh viên quốc tế đang theo học tại CYUT. Trong đó có 38 sinh viên của Malaysia và 86 sinh viên của Việt nam, số còn lại là sinh viên đến từ Indonesia, Ấn độ và Mỹ.

IV. Chi phí học tập đối với sinh viên quốc tế

Ngành học

Phí/ học kỳ

Nhà ở /học kỳ

Quản lý

NT$49,204

NT$6400- NT$9000

Nghiên cứu, kỹ thuật

NT$56.512

Thiết kế

NT$56,512

Công nghệ thông tin

NT$49,204

Note :Chi phí có thể thay đổi

V. Học bổng: 50% học phí.

VI. Thời gian nhập học

Có 2 mùa nhập học: tháng 9 và tháng 2 (Bậc sau đại học).

VII. Điều kiện đăng ký nhập học

  • Hai thư giới thiệu của thầy cô/Cơ quan làm việc.
  • Bản kế hoạch học tập.
  • Nếu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ Anh ngữ Quốc tế TOEIC hoặc IELTS, nếu chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Trung TOEFL.
  • Giấy tờ tài chính.
  • Giấy khám sức khỏe.

VIỆN KHOA HỌC ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC ISTDH

Tòa nhà CDS: Tầng 2, Số 04/139, Đ. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

(Đối diện Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)

Email: info@istdh.edu.vn – Website: istdh.edu.vn

Điện thoại: (04) 66.872.728 – 094.725.1268

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7